เชิญชวนทุกท่านร่วมสร้างสรรค์กฎหมายเพื่อชีวิตที่ดีขึ้นของทุกคน

ร่วมสร้างกฎหมายกับไอลอว์
Blognone Bookmark and Share

07 กรกฎาคม 2552

แอคทีฟจวกทีพีซีทำบัตรอีลิทแย่

แอคทีฟจวกทีพีซีทำบัตรอีลิทแย่

วันพฤหัสบดีที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2552
แอคทีฟ อัด ชื่อเสียงบัตรอีลิท การ์ด ป่น หลัง ทีพีซีปรับลดสิทธิประโยชน์ไม่หยุด ด้านทีพีซีลั่นปรับลดอีก

นางสุนทรี จันทรประสิทธิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท แอคทีฟ ตัวแทนจำหน่ายบัตรสมาชิกไทยแลนด์ อีลิท การ์ด จากบริษัท ไทยแลนด์ พริวิเลจ คาร์ด (ทีพีซี) เปิดเผยว่า ขณะนี้ภาพลักษณ์บัตรไทยแลนด์ อีลิท การ์ด ติดลบในสายตานักท่องเที่ยวชาวต่างชาติโดยเฉพาะผู้ที่ถือบัตร ที่ไม่เชื่อมั่นว่าบริษัท ทีพีซี จะสามารถดำเนินการต่อได้หลังรัฐบาลสั่งชะลอโครงการ ส่งผลให้ทีพีซีปรับลดสิทธิประโยชน์การบริการต่างๆ เพื่อลดรายจ่าย

นอกจากนี้ สมาชิกบัตรจะรวมตัวกันสอบถามถึงการปรับลดสิทธิประโยชน์ของทีพีซี ที่ปรับลดลงอย่างต่อเนื่องเฉลี่ยเดือนละครั้ง จนสมาชิกบัตรเห็นว่าไม่ได้รับความยุติธรรมจากการเป็นสมาชิก

อย่างไรก็ตาม แอคทีฟจะเป็นตัวแทนสมาชิกทั้งหมดรวบรวมปัญหาที่เกิดขึ้น ยื่นหนังสือถึงนายชุมพล ศิลปอาชา รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา ภายในเดือนก.ค.นี้ เพื่อสอบถามความชัดเจนเกี่ยวกับโครงการนี้

นายอุดม เมธาธำรงค์ศิริ ที่ปรึกษาระดับ 10 การท่องเที่ยว แห่งประเทศไทย (ททท.) ใน ฐานะรักษาการผู้จัดการใหญ่ทีพีซี กล่าวว่า หากที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติให้เดินหน้าโครงการต่อ บริษัทจะยกเลิกตัวแทนจำหน่ายทั้งหมด โดยให้สำนักงานททท. ต่างประเทศ ทั้ง 22 แห่ง และทีมไทยแลนด์ เป็นตัวแทนจำหน่ายบัตรสมาชิกไทยแลนด์ อีลิท การ์ด

“ปัญหาบัตรอีลิทที่ปั่นป่วน เพราะตัวแทนจำหน่ายมุ่งจะขายบัตรสมาชิกเพื่อหวังค่าคอมมิชชัน โดยมุ่งโฆษณาสิทธิประโยชน์ในการขาย ทำให้ต้นทุนการบริหารจัดการสูงเกินไป ซึ่งสมาชิกบางรายอาศัยในไทยจึงถือว่าไม่เข้าหลักเกณฑ์” นายอุดม กล่าว

อย่างไรก็ตาม ทีพีซีจะเสนอปรับสิทธิประโยชน์รอบ 2 ต่อที่ประชุมคณะกรรมการทีพีซีกลางเดือนนี้ โดยปรับสิทธิประโยชน์การใช้สปาและสนามกอล์ฟที่ได้รับสิทธิการใช้ไม่จำกัดจำนวน เหลือ 24 ครั้ง/ปี ซึ่งจะทำให้ต้นทุนค่าใช้จ่ายคิดเป็นสัดส่วน 25% เฉลี่ย 5 ล้านบาท

http://www.posttoday.com/business.php?id=55093

--
  ขอเชิญอ่าน blog.Thank you so much.
http://www.sanamluang.bloggang.com
http://tham-manamai.blogspot.com
http://lifeanddeath2mcu.blogspot.com
http://www.thaiyogainstitute.com
http://www.thaihof.org
http://www.parent-youth.net
http://www.tzuchithailand.org
http://www.presscouncil.or.th
http://thainetizen.org
http://www.ictforall.org
http://elibrary.nfe.go.th
http://www.pdc.go.th
http://www.biz652.com
http://dbd-52.hi5.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

คลังบทความของบล็อก

ผู้ติดตาม